5 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

theo dõi khang đức trên google news

Home >> 5 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Năng lượng mặt trời có vai trò lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon trong tương lai và đảm bảo một tương lai năng lượng bền vững. Nó có thể được sử dụng để sưởi ấm, làm mát, chiếu sáng, năng lượng điện, giao thông vận tải và thậm chí làm sạch môi trường.

Hai loại công nghệ năng lượng mặt trời chính là quang điện và các bộ thu nhiệt. Các bộ thu quang điện chuyển đổi bức xạ mặt trời trực tiếp thành điện năng, không sử dụng bất kỳ động cơ nhiệt nào và ngày càng phổ biến trong các mục đích tích hợp (như sử dụng ngói quang điện làm ván lợp mái) cũng như cho các thiết bị quy mô nhỏ và lớn, từ đồng hồ đến vệ tinh. Bộ thu nhiệt mặt trời có thể được sử dụng để sưởi ấm trong nước và nước nóng, nhưng các nhà máy thu năng lượng mặt trời lớn cũng có thể được sử dụng cho mục đích nhiệt công nghiệp hoặc phát điện dựa trên các cơ chế tương tự như nhiên liệu hóa thạch. Cũng có thể sử dụng năng lượng mặt trời để khử muối, chưng cất và khử độc nguồn cung cấp nước, một công dụng ngày càng quan trọng.

Sau Hiệp định Paris 2015, đã có sự gia tăng về số lượng năng lượng mặt trời được xây dựng khi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng đạt được các mục tiêu năng lượng sạch quốc gia và góp phần giảm phát thải carbon toàn cầu vào năm 2020.  

Mỹ đã dẫn đầu trang trại năng lượng mặt trời hoạt động với quy mô lớn, nhưng ngày nay Ấn Độ và Trung Quốc đang thống trị không gian này với nhiều dự án năng lượng mặt trời công suất lớn được đưa vào vận hành và xây dựng trong vòng vài tháng.

Dưới đây là 5 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

  • Nhà máy điện mặt trời phức hợp Noor, Morocco

5 trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Noor Complex là nhà máy điện mặt trời tập trung (CSP) lớn nhất thế giới, nằm ở sa mạc Sahara. Dự án có công suất 580 megawatt và dự kiến ​​sẽ cung cấp điện cho hơn 1 triệu người sau khi hoàn thành vào năm 2020. Noor 1, giai đoạn đầu tiên của dự án ba phần cung cấp 160 MW trong tổng công suất 580 MW và đã giảm hàng trăm nghìn tấn khí thải của đất nước hàng năm, kể từ khi nó được bật vào năm 2016.

  • Kamuthi, Tamil Nadu, Ấn Độ

Trang trại năng lượng mặt trời ở bang miền nam Tamil Nadu ở Ấn Độ này có công suất 648 megawatt và có diện tích 10 km2. Năm 2016, dự án này được coi là nhà máy điện mặt trời lớn nhất. Dự án bao gồm 2,5 triệu mô-đun năng lượng mặt trời riêng lẻ và chi phí khoảng 679 triệu USD để xây dựng.

Với công suất tối đa, nhà máy điện mặt trời Kamuthi dự kiến ​​sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho khoảng 150.000 ngôi nhà.

  • Công viên năng lượng mặt trời Dam Longyangxia, Trung Quốc

Trải rộng trên 25 km2, Công viên năng lượng mặt trời Dam Longyangxia bao gồm 4 triệu tấm pin mặt trời. Quy mô công suất 850 megawatt đã khiến nó trở thành trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới vào tháng 2 năm 2017. Dự án năng lượng mặt trời ấn tượng này nằm ở tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc. Công viên tạo ra khoảng 220 gigwatt giờ điện mỗi năm, tương đương với việc cung cấp năng lượng cho 200.000 hộ gia đình.

  • Công viên năng lượng mặt trời Kurnool Ultra Mega, Ấn Độ

Ấn Độ đã sớm lấy lại danh hiệu trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất bằng việc ra mắt Công viên năng lượng mặt trời Kurnool Ultra Mega 1000 MW ở Andhra Pradesh.

Trải rộng trên 23 km2, công viên năng lượng mặt trời này đã hoạt động vào tháng 5 năm 2017 và đến tháng 10, đã tạo ra hơn 800 triệu đơn vị năng lượng và tiết kiệm hơn 700.000 tấn carbon dioxide.

  • Shakti Sthala, Pavagada, Karnataka, Ấn Độ

Nằm ở quận Tumakuru của Karnataka, Công viên công suất khổng lồ 2.000 MW trải dài trên 52,5 km2. Khi hoàn thành, trang trại năng lượng mặt trời Pavagada sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp điện cho khoảng 700, 000 hộ gia đình.

Nguồn: worldenergy, originenergy

Xem thêm:

 

➡️Dịch vụ: Tư vấn và thi công năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục