Lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời

Facebook LinkedIn Gmail Yahoo Mail Điện từ Năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với các hộ gia đình trong thời buổi hiện đại ngày nay, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nguồn năng lượng sạch, dồi dào, thân thiện với môi trường và tối ưu hóa chi phí là những Lợi […]
"

Đọc tiếp

Điện từ Năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với các hộ gia đình trong thời buổi hiện đại ngày nay, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nguồn năng lượng sạch, dồi dào, thân thiện với môi trường và tối ưu hóa chi phí là những Lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời.

Nguồn điện từ năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không bị cạn kiệt như nguồn năng lượng hóa thạch như than đá hay dầu mỏ và rất thân thiện môi trường.

Bạn có biết: Nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đang chuyển sang dùng năng lượng mặt trời và năng lượng gió

Cách hoạt động tạo ra nguồn điện khi sử dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là năng lượng do biến đổi từ các dòng bức xạ điện tử mà hệ thống pin mặt trời để thu được. Năng lượng thu này sẽ được đưa trực tiếp xuống bộ biến đổi inverter. Tại đây , dòng điện một chiều sẽ được chuyển thành dòng điện xoay chiều phù hợp để sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng.

inverter ưu tiên cấp hết điện từ nguồn năng lượng mặt trời cho tải. Nếu còn thiếu, hệ thống lấy điện lưới bù vào, đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn cho người dùng khi sử dụng điện lưới ít hơn. Nếu điện từ nguồn năng lượng mặt trời dư cho tải, phần điện thừa sẽ được đẩy ngược ra lưới, góp chung vào nguồn điện quốc gia.

Lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời

  • Thời tiết thuận lợi để khai thác tối đa hiệu quả năng lượng

Theo đó, tại TP.HCM, lượng ánh sáng mặt trời trung bình năm là 5,20 kWh/ngày, tại Hà Nội 3,84 kWh/ngày, Đà Nẵng 4,88 kWh/ngày. Cùng với thời tiết nóng nắng kéo dài, mùa nắng nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 42 độ thì việc khai thác sử dụng nguồn điện mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện dồi dào

  • Tiết kiệm chi phí – chủ động nguồn điện

Điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không phải sử dụng nguồn điện lưới và còn có thể bán phần điện dư không sử dụng hết cho ngành điện đối với các hệ thống điện mặt trời nối lưới. Người dân khi sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời sẽ không mất chi phí vận hành và chi phí bảo trì khá thấp.

  • Tuổi thọ hệ thống năng lượng mặt trời cao

Tuổi thọ của hệ thống năng lượng mặt trời tối thiểu 35 năm. Ngoài ra do không sử dụng ắc quy nên không phải tốn chi phí đầu tư và bảo dưỡng ắc quy định kỳ.

  • Thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời không đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu, mưa axit hoặc sương mù. Là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn, góp phần giảm phát thải khí nhà kính có hại. Năng lượng mặt trời  không sử dụng bất kỳ nhiên liệu, năng lượng mặt trời không đóng góp cho các chi phí và các vấn đề của việc thu hồi và vận chuyển nhiên liệu hoặc lưu trữ chất thải phóng xạ.

Năng lượng mặt trời vốn rất có tiềm năng ở Việt Nam vì thuộc vùng nhiệt đới gió mùa. Tùy vào khu vực, địa lí và thời tiết, việc lắp đặt pin mặt trời vừa tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Xem thêm:

 

Bạn đang cần đơn vị triểu khai, thi công và tư vấn cho dự án năng lượng tái tạo của mình? Tham khảo Tư vấn và thi công năng lượng gió và năng lượng mặt trời

 

Related Posts

Trà Vinh: Long trọng tổ chức Lễ lắp đặt tua-bin gió Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh

Trà Vinh: Long trọng tổ chức Lễ lắp đặt tua-bin gió Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh

Với kinh nghiệm thực hiện các dự án điện gió tại châu Á cũng như Việt Nam của tổng thầu Vestas - Đan Mạch và các nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng: Công ty Khang Đức, Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1).... Nằm trong chuỗi sự kiện khánh thành các công trình...

Hướng dẫn đầu tư điện gió

Hướng dẫn đầu tư điện gió

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ hợp tác với Bộ Công Thương và Tổng cục Năng lượng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng tại Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Mở rộng Quy mô Điện gió tại Việt Nam”, Bộ Công Thương và GIZ cùng phối hợp xây...

Pin It on Pinterest