Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời đúng cách và bảo dưỡng hợp lý sẽ làm tăng tuổi thọ của pin, tiết kiệm chi phi sửa chữa và thay thế. Tùy vào thời tiết và vị trí điạ lý mà nên vệ sinh pin năng lượng mặt trời thường xuyên.

Nên vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại thời điểm nào trong ngày?

Bạn nên chọn vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều có thời tiết mát mẻ để vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn thấy pin mặt trời có nhiều bụi bẩn, có thể dùng vòi xịt nước kết hợp với khăn mềm hay bọt biển được làm ướt bằng nước ấm hoặc xà phòng để làm sạch các vết bụi. Không nên chọn các vòi xịt nước có áp suất mạnh có thể làm hỏng các tấm pin. Bạn nên chọn các sản phẩm xà phòng có uy tín, chất lượng và theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo mặt kính pin.

Lưu ý quan trọng: Bạn không được vệ sinh pin năng lượng mặt trời vào thời tiết nắng nóng, điều này gây tác hại xấu đến chất lượng của pin cũng như sức khỏe của bạn.

Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

Pin năng lượng mặt trời không được vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thu thập năng lượng, công suất hoạt động không đạt hiệu quả. Việc làm sạch pin mặt trời đúng cách sẽ tối ưu hóa năng lượng và tăng sản lượng điện.

Vào mùa mưa, bạn nghĩ rằng mưa sẽ làm sạch bụi bẩn bám trên pin mặt trời mà không cần vệ sinh là thiếu chính xác. Thật tế, mưa cũng 1 phần làm sạch bụi nhưng không hiệu quả bằng việc làm thủ công. 1 nghiên cứu của các chuyên gia Google thử nghiệm báo cáo vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sẽ sản xuất lượng điện năng cao hơn 12% so với được vệ sinh dưới trời mưa.

Nên vệ sinh pin năng lượng mặt trời mấy lần/ năm?

Tùy vào thời tiết và vùng miền mà bạn nên vệ sinh pin mặt trời tích hợp. Pin được lắp đặt nghiêng hay phẳng cũng sẽ có mật độ vệ sinh khác nhau. Vào trời mưa, các pin được lắp đặt nghiêng sẽ được làm sạch hơn khi nằm phẳng. Mùa thu hay mùa đông ở các tỉnh, thành phố phía Bắc sẽ có tàn dư cây, lá trên tấm pin, các bạn có thể vệ sinh 2-3 lần/ năm là có thể tăng hiệu quả sản xuất điện.

Riêng phía Nam do điều kiện 6 tháng nắng, 6 tháng mưa nên đặc biệt bụi bẩn sẽ xuất hiện nhiều tại 6 tháng nắng này. Cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh, công trình xây dựng khắp thành phố sẽ khiến bụi bẩn xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể vệ sinh 2-3 tháng/ lần hoặc dùng các thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên dụng để khai thác tối đa hiệu quả.

Lưu ý: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng pin, bạn nên giám sát sự thay đổi sản lượng điện trước và sau khi làm sạch. Nếu không có cải tiến, 1 là bạn chưa vệ sinh hiệu quả, 2 là Pin bị lỗi và cần được bảo trì.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

 

 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục