Thi công tường cừ

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Thi công tường cừ

Thi công tường cừ nhằm tạo các vách giữ được cấu trúc ổn định được xây dựng để ngăn chặn sự xói mòn và sự dịch chuyển xuống của đất trên độ dốc. Các bức tường cừ được xây dựng theo cách phân phối lại áp suất từ ​​mặt đất dốc. Một loạt các vật liệu được sử dụng để xây dựng các bức tường, như bê tông, thép, đá, gạch, composite, gỗ và thậm chí cả thủy tinh.

Các loại tường cừ

Thi công tường cừ cho các dự án nhà ở thường được xây dựng để giữ lại đất từ ​​sườn đồi, hoặc để tạo ra không gian sử dụng nhiều hơn. Các ứng dụng khác cho tường cừ bao gồm việc ngăn chặn đất khỏi trượt nền dẫn đến làm hư hỏng cảnh quan.

Có nhiều loại tường cừ bao gồm các bức tường trọng lực, các bức tường neo, cantilevers và các bức tường cọc.

Các bức tường ngăn chặn trọng lực phụ thuộc vào trọng lượng đáng kể của chúng để giữ đất không bị chuyển động. Chúng được xây dựng nghiêng về phía đất. Các bức tường trọng lực ban đầu được xây dựng từ bê tông hoặc đá. Ngày nay, chúng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm giỏ dây thép đầy đá và địa vật lý.

Các bức tường neo là các bức tường ngăn cách bằng cáp (thường là thép cực mạnh) được neo vào đất hoặc đá phía sau bức tường. Chúng được sử dụng khi tường không thể được xây dựng đủ mạnh để kiềm chế tải trọng. Xây dựng một bức tường neo là một quá trình rất phức tạp.

Các bức tường cantilever được sử dụng để giữ lại một lượng lớn đất. Chúng được làm bằng bê tông cốt thép được phủ trên tấm nền. Các bức tường dầm tạo áp lực ngang từ đất tới áp lực thẳng đứng trên mặt đất.

Thi công tường cừ

Các bức tường cọc có thể được làm từ gỗ, vinyl hoặc tấm ván bằng thép, được sử dụng ở những nơi không gian hẹp và đất mềm. Các tấm ván được đưa lên mặt đất.

Xác định loại xây dựng tường giữ lại sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại đất cần giữ lại, loại đất trên tường sẽ được xây dựng, khoảng trống cho tường và mức độ dốc trên và dưới kết cấu. Vị trí của đường ống và đường dây dịch vụ cũng có thể là một yếu tố trong xây dựng.
Quyết định vật liệu nào để sử dụng cũng sẽ dựa trên môi trường, cũng như ngân sách và sở thích về màu sắc và kết cấu. Các bức tường lớn sẽ yêu cầu vật liệu bền và bền.

Một vấn đề quan trọng khác đối với việc giữ lại bức tường là thoát nước. Chọn phương pháp thoát nước tốt nhất

Thi công tường cừ

Tăng cường sức mạnh của tường. Các loại hình thoát nước sai có thể dẫn đến các bức tường cuối cùng sụp đổ. Đôi khi thoát nước phù hợp có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tạo ra các lỗ trên tường. Tuy nhiên, cấu trúc có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu các lỗ bị tắc.

Xem thêm: Thi công tường vây cừ larsen, hệ giằng, thanh neo

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục