Vì sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Vì sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Vì sao nên sử dụng năng lượng mặt trời? Thời tiết nắng nóng kéo dài tại khu vực Đông Nam Bộ nói chung và Tp Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng tăng lên và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Cộng hưởng việc giá điện tăng được áp dụng từ tháng 03/2019 đã khiến cho các gia chủ phải đau đầu khi sử dụng điện trong thời tiết lên tới 43 độ.

Hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt do tỉ lệ giá điện tăng ít nhất 8.33% cho bậc 1: từ 0-50 kWh đã làm cho các hộ dân cư phải e dè khi sử dụng điện. Việc lắp đăt thêm máy lạnh, quạt hơi nước đã tiêu tốn 1 lượng điện đáng kể trong ngày nắng oi bức này.

Bảng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt trước và sau điều chỉnh ngày 20/03/2019

STT

Khung điện sử dụng Giá điện từ 20/3(*)

Khung điện sử dụng

Cho từ 0-50 kWh

1.678

Khung điện sử dụng

Cho từ 51-100 kWh 1.734

Khung điện sử dung

Cho từ 101-200 kWh

2.014

Khung điện sử dụng

Cho từ 201-300 kWh 2.536
Khung điện sử dụng Cho từ 301-400 kWh

2.834

Khung điện sử dụng Cho từ 401 kWh trở lên

2.927

(*) đồng/kWh, chưa gồm thuế VAT

Để hạn chế tiền điện và sữ dụng các thiết bị điện tiêu tốn năng lượng thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng năng lượng mặt trời. Vừa khai thác thời tiết nắng nóng vừa tiết kiệm chi phí khi sử dụng điện năng.Với Chi phí ban đầu không quá cao ( hộ gia đình có thể lắp đặt công suất  từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) thì bạn có thể an tâm khi sử dụng các thiết bị điện với các lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện với công suất phù hợp. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện không sử dụng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa có thêm thu nhập nếu không dùng hết nguồn điện tạo ra. Quan trọng nhất là không lo việc cúp điện thường xuyên vào những giờ cao điểm.

  • Giảm tác động đến môi trường

Năng lượng mặt trời có tác động tiêu cực ít nhất đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không sản xuất khí gây hiệu ứng nhà kính và không làm ô nhiễm nước và Không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào.

  • Lắp đặt rộng rãi trên toàn quốc

Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng sâu vùng xa và không được tiếp cận bất kỳ nguồn điện khác.

  • Kiểm soát lượng điện tiêu thụ mỗi tháng

Khi bạn sử dụng năng lượng mặt trời đều đặn, bạn có thể tự kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng.Có thể tránh những buổi cắt điện định kì hàng tháng của các nhà máy điện.Đặc biệt với các nhà máy nên sử dụng năng lượng mặt trời để hạn chế tình trạng trì trệ công việc sản xuất do quá trình mất điện gây ra.

  • Tích hợp các thiết bị điện tử

Nguồn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt hơn nguồn điện truyền thống.Hệ thống  năng lượng mặt trời  có thể dùng điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau để sử dụng dễ dàng hơn.

Hiện có 3 giải pháp để ứng dụng điện năng lượng mặt trời.

  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (điện mặt trời dư ra có thể bán lại cho công ty điện).
  • Điện mặt trời độc lập (có bộ lưu trữ để sử dụng khi trời tối, mưa bão, không có bức xạ mặt trời…).
  • Kết hợp cả hòa lưới và độc lập.

Tùy vào quy mô sử dụng cho hộ gia đình, xí nghiệp hay công ty để lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp. Năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn hoàn toàn chủ động về nguồn điện của mình

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

.

 

 

 

 

 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục