Hải Phòng tạo điều kiện cho đầu tư phát triển điện gió tại đảo Bạch Long Vĩ

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Hải Phòng tạo điều kiện cho đầu tư phát triển điện gió tại đảo Bạch Long Vĩ

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, thành phố đang tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư phát triển điện gió tại Bạch Long Vĩ, góp phần phát huy tiềm năng trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi của thành phố.

Hải Phòng tạo điều kiện cho đầu tư phát triển điện gió tại đảo Bạch Long Vĩ

Trong chuyến công tác tại huyện Bạch Long Vĩ, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra hiệu quả hoạt động của Dự án điện gió cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Dự án điện gió cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ được nghiệm thu đóng điện và bàn giao đưa vào sử dụng từ cuối năm 2021. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực là đơn vị quản lý thực hiện dự án.

Dự án gồm các hạng mục: xây mới 1 tua bin gió với công suất 1 MW, xây dựng mới trang trại điện mặt trời với công suất lắp đặt 504 kWp, lắp đặt mới 2 máy phát điện 1.000 kVA, lắp đặt mới hệ thống ắc quy lưu trữ 630 kVA/2000 kVAh, lắp đặt mới hệ thống tủ phân phối 0,4 kV, hệ thống hòa đồng bộ máy phát, hệ thống microgrid.

Dự án đã cung cấp điện ổn định liên tục và không hạn chế đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, dịch vụ sản xuất, du lịch của các hộ dân, doanh nghiệp cùng các đơn vị khác trên đảo; tạo động lực cho việc phát triển các ngành nghề công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ phục vụ phát triển kinh tế biển, hoạt động du lịch biển. Đồng thời, dự án đảm bảo việc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường biển, giảm thiểu tác động môi trường từ hoạt động cung cấp điện.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên Ban Kinh doanh bán điện Bạch Long Vĩ trong việc vận hành an toàn và có hiệu quả hệ thống điện gió, điện mặt trời và máy phát cũng như cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân huyện đảo, nhất là trong bối cảnh tình trạng thiếu điện đang xảy ra tại miền Bắc trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, có bờ biển dài trên 125 km, mặt biển trải rộng cùng sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông và cảng biển, Hải Phòng được đánh giá có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển năng lượng điện gió ngoài khơi.

Nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đều mong muốn khảo sát đầu tư phát triển năng lượng điện gió ngoài khơi ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ. Việc xây dựng các nhà máy điện gió ngoài khơi ở đảo cũng được các chuyên gia hàng đầu về điện gió trên thế giới đánh giá là hoàn toàn khả thi. Thành phố cũng đang tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư phát triển điện gió tại Bạch Long Vĩ, góp phần phát huy tiềm năng trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi của thành phố.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục