Tập đoàn Đức muốn đầu tư 6 tỷ USD dự án trang trại điện gió ngoài khơi Bình Định

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Tập đoàn Đức muốn đầu tư 6 tỷ USD dự án trang trại điện gió ngoài khơi Bình Định

Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Định do Tập đoàn PNE (Đức) đề xuất có diện tích 96.470 ha với mức đầu tư khoảng 6 tỷ USD.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản về một số vấn đề liên quan đến dự án trang trại điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Công Thương, Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan làm việc với nhà đầu tư để thống nhất khu vực khảo sát, tránh việc chồng lấn giữa các dự án.

Về dự án điện gió này, hồi tháng 4, lãnh đạo tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đề xuất chủ trương đầu tư dự án điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Định.

Dự án có tổng quy mô công suất 2.000 MW, được chia làm 3 giai đoạn đầu tư gồm giai đoạn thí điểm, công suất 700 MW, dự kiến vận hành năm 2025; giai đoạn mở rộng 1, công suất 700 MW, dự kiến vận hành năm 2026; giai đoạn mở rộng 2, công suất 600 MW, dự kiến vận hành năm 2027.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ USD. Khu vực khảo sát, nghiên cứu và đề xuất bổ sung quy hoạch dự án khoảng 96.470 ha, chủ yếu là trên mặt nước biển, không chồng lấn với các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Theo UBND tỉnh Bình Đình, việc đề xuất của nhà đầu tư phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý chủ trương cho Tập đoàn PNE được khảo sát, nghiên cứu, lắp đặt cột đo gió, đánh giá tiềm năng gió trên một số khu vực biển thuộc địa bàn các huyện Phù Cát, Phù Mỹ.

UBND tỉnh có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin bổ sung nhà máy điện gió ngoài khơi Bình Định vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII.

Theo VietnamBiz

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục