Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy

Sáng 4/7, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp bà Grete Lochen, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đến chào nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng tiếp có đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan…

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam lần đầu đến thăm Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, đây là thời điểm thích hợp để nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Vương quốc Na Uy, mong rằng bà Grete Lochen sẽ là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và Na Uy nói chung, giữa thành phố Hải Phòng và các địa phương, doanh nghiệp của Na Uy nói riêng trong thời gian tới.

Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chào xã giao bà Grete Locchen, Đại sứ Hoàng gia Na Uy tại Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy
Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao bà Grete Locchen, Đại sứ Hoàng gia Na Uy tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh những tiềm năng, lợi thế và kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng, nhu cầu về điện, năng lượng của thành phố. Đồng chí khẳng định, thành phố luôn xác định các doanh nghiệp Na Uy là đối tác tiềm năng trong hợp tác đầu tư, nhất là các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế biển, bảo vệ môi trường, phát triển năng lượng sạch. Hiện, Hải Phòng mới chỉ có 1 dự án của nhà đầu tư Na Uy trong lĩnh vực sản xuất thiết bị tàu thuyền, với số vốn 9 triệu USD. Đây là con số khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên. Do vậy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường mong muốn với sự hỗ trợ của Đại sứ, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư lớn của Na Uy quan tâm, đầu tư vào thành phố…

Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy
Quang cảnh cuộc tiếp xã giao
Thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng sạch giữa Hải Phòng và Na Uy
Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, bà Grete Lochen bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển ấn tượng về kinh tế-xã hội của Hải Phòng thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số điểm tương đồng giữa hai quốc gia về vị trí địa lý với đường bờ biển dài, ưu tiên phát triển kinh tế biển… Đây là cơ sở quan trọng để hai bên có thể triển khai nhiều dự án hợp tác trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Hiện, Na Uy là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển kinh tế biển, có thế mạnh trong ngành năng lượng tái tạo bền vững. Các doanh nghiệp, đối tác của Na Uy sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Hải Phòng trong phát triển năng lượng tái tạo, xây dựng hiệu quả nền kinh tế xanh và thành phố thông minh.

Theo: Cổng Thông Tin Thành Phố Hải Phòng

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục