Tiền Giang xây dựng 5 dự án điện gió tại vùng ven biển

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Tiền Giang xây dựng 5 dự án điện gió tại vùng ven biển

Nhằm bổ sung nguồn điện cho lưới điện Quốc gia và tạo nguồn thu ngân sách, tỉnh Tiền Giang đã và đang kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện nhiều dự án điện gió ở vùng ven biển.

Theo Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang, hiện nay, toàn tỉnh có 5 dự án điện gió đã triển khai xây dựng tại địa bàn ven biển thuộc huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Trong đó, dự án Điện gió Tân Phú Đông 1 đã hoàn thành và chủ đầu tư dự án đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để đấu nối điện từ nhà máy lên lưới điện quốc gia. 

Dự án Điện gió này có công suất 100MW, cung cấp khoảng 307 triệu kWh/năm; tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.464 tỷ đồng. Đối với dự án Điện gió Tân Phú Đông 2 cũng đã hoàn thành và đưa vào vận hành phát điện từ ngày 30/10/2021 với công suất 100MW, tổng sản lượng điện phát ra đến nay khoảng 191 triệu kWh.

Tiền Giang xây dựng 5 dự án điện gió tại vùng ven biển

Một trong 5 dự án điện gió tại địa bàn tỉnh Tiền Giang đã phát điện

Đồng thời, tỉnh Tiền Giang còn 3 dự án điện gió khác tại địa bàn xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông) xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông) và xã Phước Trung (huyện Gò Công Đông) với tổng công suất 882 MW đang được xem xét bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Tiền Giang xây dựng 5 dự án điện gió tại vùng ven biển

Tiền Giang có bờ biển dài hơn 35 km rất có tiềm năng phát triển điện gió

Tỉnh Tiền Giang có bờ biển dài khoảng 32 km dọc theo 2 huyện Tân Phú Đông và Gò Công Đông nên có nhiều thuận lợi phát triển các dự án điện gió. UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản trình Bộ Công Thương xem xét thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung 4 dự án điện gió với tổng công suất 1.032MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trong những năm tới.

Theo CafeF

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục