Tổng Công ty phát điện 2 cần nghiên cứu khai thác các nguồn điện gió, điện mặt trời

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Tổng Công ty phát điện 2 cần nghiên cứu khai thác các nguồn điện gió, điện mặt trời

Chiều tối 20/6, trong chuyến công tác Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc với ban lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 2.

Sau khi thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân, người lao động và nghe báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ thực hiện các dự án thuộc Trung tâm điện lực Ô Môn và một số vướng mắc đang gặp phải, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà Tổng Công ty phát điện 2 đã đạt được. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi động viên cán bộ, công nhân, người lao động Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1 (Ảnh: TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1

Năm 2021, Tổng công ty đã chuyển sang mô hình Công ty cổ phần và sau khi cổ phần hóa thì kinh doanh có lãi với việc đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 1.900 tỷ đồng. Với các nhà máy nhiệt điện, Thủ tướng đề nghị Tổng Công ty cần nghiên cứu phương án tận dụng được cơ sở vật chất hiện có và đầu tư công nghệ hiện đại để tiến tới không phải chạy than. Còn trong tương lai cần nghiên cứu khai thác các nguồn điện gió, điện mặt trời. 

Về các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp tính toán tổng lượng khí cần khai thác tối đa để vận hành các Nhà máy Ô Môn 1,2,3,4 và xem xét thời gian khai thác để đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. 

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phối hợp, khẩn trương thực hiện việc cấp khí Lô B về các dự án Trung tâm điện lực Ô Môn, không để việc chậm trễ kéo dài như thời gian qua trên cơ sở “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro” với nhà đầu tư. Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trực tiếp chỉ đạo việc này.

Nguồn: VTV.vn

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục