Việt Nam chuẩn bị đón 22 nhà đầu tư điện gió đến từ Đan Mạch

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Việt Nam chuẩn bị đón 22 nhà đầu tư điện gió đến từ Đan Mạch

Trong chuyến thăm Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch vào đầu tháng 11 tới, ngoài 3 quỹ đầu tư, có đến 22 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện gió trong tổng số 36 doanh nghiệp đi theo đoàn để tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư” – Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, Ai-xơ-len, Na uy, Lát-vi-a cho biết.

Bên lề chuyến thăm của Hoàng gia Đan Mạch tới Việt Nam trong hai ngày 1-2/11/2022, với chủ đề “Cùng kiến tạo một tương lai xanh hơn”, hai bên sẽ tổ chức Diễn đàn Thượng đỉnh Năng lượng bền vững Đan Mạch – Việt Nam cùng với 2 hội thảo chuyên đề về năng lượng gió và năng lượng hiệu quả. Diễn đàn sẽ có sự hiện diện của Thái tử kế vị Frederik, cùng Công nương Mary của Đan Mạch, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và đoàn doanh nghiệp cấp cao gồm 36 doanh nghiệp Đan Mạch (trong đó có 22 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng gió, 14 doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng hiệu quả). Đây đều là những doanh nghiệp đầu ngành của Đan Mạch, với nhiều sáng kiến nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Diễn đàn và các hội thảo chuyên đề diễn ra song song từ 9h45 – 14h30 ngày 1/11/2022 tại Khách sạn Meliá Hanoi.

Theo kế hoạch, tại diễn đàn, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sẽ được ký kết.

Theo nguồn tin Tạp chí Năng lượng Việt Nam: Mới đây nhất, đoàn công tác của Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners – CIP (Đan Mạch) do ông Robert Helms – Thành viên, kiêm Giám đốc điện gió ngoài khơi tại Quỹ thị trường mới (thuộc CIP) đã đề xuất với ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN hợp tác phát triển một số dự án điện gió ngoài khơi (quy mô lớn) và phát triển lưới điện truyền tải.

CIP là công ty quản lý quỹ chuyên đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Hiện nay, CIP đang quản lý 8 quỹ, với tổng số vốn là 19 tỷ USD và đang phát triển hơn 38 GW các dự án điện gió ngoài khơi tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Tại Việt Nam, CIP đang phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5 GW tại tỉnh Bình Thuận. CIP cũng đang tham gia nghiên cứu, phát triển các công nghệ năng lượng tái tạo mới như các giải pháp chuyển điện thành X (Power-to-X) bao gồm hydrogen xanh, amoniac xanh, lưu trữ năng lượng, đảo năng lượng và truyền tải điện ở Việt Nam.

Theo: Nangluongvietnam.vn

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục