Việt Nam có lộ trình giảm điện than, tăng nhanh tỷ lệ năng lượng tái tạo

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Việt Nam có lộ trình giảm điện than, tăng nhanh tỷ lệ năng lượng tái tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với đặc phái viên của tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry.

Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy các nỗ lực chung toàn cầu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu. Là một trong những nước có bờ biển dài, đồng bằng thấp, hơn ai hết VN hiểu rõ những rủi ro, thách thức gây ra bởi biến đổi khí hậu, nhất là ảnh hưởng nặng nề tại ĐBSCL, các tỉnh miền Trung và miền núi phía bắc.

Việt Nam có lộ trình giảm điện than, tăng nhanh tỷ lệ năng lượng tái tạo

Thủ tướng khẳng định dù quá trình chuyển đổi kinh tế xanh còn gặp nhiều khó khăn sau nhiều năm trải qua chiến tranh, VN tiếp tục cam kết mạnh mẽ ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó đặc biệt chú trọng tới chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải ít carbon, có lộ trình để giảm mạnh phụ thuộc vào điện than và tăng nhanh tỷ lệ năng lượng tái tạo, phù hợp với chủ trương của VN về phát triển bền vững và điều kiện, hoàn cảnh của đất nước. VN đã đưa ra hàng loạt biện pháp giảm nhẹ phát thải khí metan, cắt giảm lượng khí phát thải nhà kính và phát triển năng lượng bền vững.

Ông John Kerry đánh giá cao nỗ lực của VN trong ứng phó với biến đổi khí hậu và mong muốn VN phát huy hơn nữa vai trò trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông Kerry cho rằng VN có lợi thế và tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng sạch, tái tạo, đồng thời khẳng định Mỹ ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ VN trở thành quốc gia đi đầu trong khu vực về công nghệ năng lượng sạch, tái tạo với các dự án hợp tác cụ thể.

Nguồn: thanhnien.vn

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục