GE hỗ trợ giải pháp robot để sửa chữa cánh quạt turbine

Tập đoàn GE cùng ORE Catapult kết hợp đưa ra giải pháp robot sửa chữa cánh quạt turbine với thiết bị kiểm tra bu lông bằng sóng siêu âm. GE Renewable Energy đang ủng hộ sự kết hợp của hai giải pháp công nghệ để giúp tự động hóa việc sửa chữa cách cách quạt […]
"

Đọc tiếp

Tập đoàn GE cùng ORE Catapult kết hợp đưa ra giải pháp robot sửa chữa cánh quạt turbine với thiết bị kiểm tra bu lông bằng sóng siêu âm.

GE Renewable Energy đang ủng hộ sự kết hợp của hai giải pháp công nghệ để giúp tự động hóa việc sửa chữa cách cách quạt turbine gió và bu lông hiệu quả hơn & giảm chi phí hơn.

GE hỗ trợ giải pháp robot để sửa chữa cánh quạt turbine

Công nghệ là sự hợp tác của BladeBug và EchoBolt. Được biết, công nghệ của hai công ty được phát triển theo các dự án trước đây được tài trợ và tập hợp bởi các trung tâm nghiên cứu và phát triển của Vương quốc Anh, InnovateUK và ORE Catapult.

Robot kiểm tra và sửa chữa sáu chân của BladeBUG có thể xử lý từ xa cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm cả tuabin điện gió. Nhà phát triển nhắm mục đích sử dụng robot cho việc kiểm tra các bề mặt của cánh quạt turbine gió để tìm các vết nứt, khuyết điểm mới xuất hiện và sau đó truyền dữ liệu đến các kỹ thuật viên.

Trong khi đó, thiết bị kiểm tra siêu âm cầm tay của EchoBolt có thể phát hiện độ căng của bu lông bằng sóng siêu âm, loại bỏ việc kỹ thuật viên phải nới lỏng và siết lại bu lông bằng các công cụ thủy lực.

Sự hợp tác nới này cho phép thiết bị của EchoBolt được cài đặt trên robot của BladeBUG, để robot có thể bò qua các tuabin điện gió và tiến hành các thử nghiệm bằng sóng siêu âm.

GE Renewable Energy ước tính rằng công nghệ này có thể giảm 75% hóa đơn bảo trì và sửa chữa bu lông. Đến năm 2030, con số này có thể tương đương với tiết kiệm hàng năm 150 triệu bảng Anh (173 triệu euro) trong lĩnh vực gió của Vương Quốc Anh, trên đất liền và ngoài khơi.

Nguồn: windpowermonthly.com

Điện gió Trà Vinh

Khảo sát, thiết kế & thi công phần xây dựng nhà máy điện gió

dự án điện gió trà vinh

EPC & BOP WIND FARM CONTRACTOR IN VIETNAM

Related Posts

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời tiết cực đoan, hồ thủy điện thiếu nước nhưng toàn Tập đoàn vẫn bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế đất nước và sinh...

Dàn turbine gió nổi gắn hơn 110 cánh quạt

Dàn turbine gió nổi gắn hơn 110 cánh quạt

Dàn turbine gió nổi Windcatcher cao hơn 320 m, có thể sản xuất điện hiệu quả hơn so với turbine gió đơn truyền thống. Công ty Na Uy Wind Catching Systems (WCS) giới thiệu thiết kế dàn turbine gió nổi mỗi năm có thể sản xuất lượng điện gấp 5 lần những turbine gió đơn...

Pin It on Pinterest