Bất động sản Nha Trang hưởng lợi nhờ nâng cấp hạ tầng

Việc nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hay cảng tàu quốc tế tạo điều kiện cho các dự án bất động sản thu hút nhà đầu tư. Theo đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp Cảng hàng không […]
"

Đọc tiếp

Việc nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hay cảng tàu quốc tế tạo điều kiện cho các dự án bất động sản thu hút nhà đầu tư.

Theo đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là điều kiện quan trọng để bất động sản nghỉ dưỡng Bắc bán đảo Cam Ranh cũng như Khánh Hòa phát triển.

Bất động sản Nha Trang hưởng lợi nhờ nâng cấp hạ tầng

Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, những năm gần đây, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng mạnh. Nếu như năm 2011, lượng khách thông qua cảng đạt một triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón một triệu lượt khách, trong đó, trên 50% là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm nay, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt khách.

Trước thực trạng đó, Khánh Hòa đang lên kế hoạch quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giai đoạn một, nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên tiêu chuẩn bốn sao, phục vụ đạt 2,5 triệu lượt khách mỗi năm và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách một năm cho giai đoạn hai.

Bên cạnh các tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga… đến Cam Ranh cũng được mở. Tháng 9 tới, một hãng hàng không sẽ mở đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia). Khi sân bay Cam Ranh được nâng cấp, các hãng hàng không sẽ còn gia tăng các tuyến bay trong và ngoài nước, mở ra cơ hội để thu hút khách du lịch đến tham quan tại Khánh Hòa.

Bất động sản Nha Trang hưởng lợi nhờ nâng cấp hạ tầng

“Không chỉ hạ tầng hàng không, việc Cảng Cam Ranh có thể trở thành cảng tàu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần thu hút du khách bằng đường biển”, đại diện Công ty Vịnh Nha Trang cho hay.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng xây dựng hiện đại, tiềm năng thiên nhiên vốn có, việc quảng bá du lịch qua các hoạt động văn hóa, giải trí được tổ chức thường niên như Festival biển, các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, Thế giới… cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa tăng trưởng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có gần một triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 80% so với cùng kỳ. Số ngày khách quốc tế lưu trú trung bình đạt khoảng 4 ngày.

Khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh sở hữu lợi thế về cảnh quan thiên nhiên nhiều tiềm năng với bờ biển dài 22km, quỹ đất sạch lên đến hàng nghìn hecta… Khu vực này đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản nhờ đầy đủ hạ tầng đường không, đường bộ và đường biển…

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, khoảng 40 dự án tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư hoặc chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong số đó, 26 dự án đã được cấp phép và đã khởi công xây dựng. Hầu hết các dự án này đều là những khu resort, tổ hợp nghỉ dưỡng, quần thể du lịch thuộc phân khúc 4 đến 5 sao.

“Những yếu tố này đó tạo nên xu hướng mới trong thị trường bất động sản, thay vì tập trung đầu tư vào Nha Trang như trước kia thì các ông lớn địa ốc bắt đầu chuyển dịch về Cam Ranh, đặc biệt là khu vực Bãi Dài, xung quanh khu vực sân bay Cam Ranh”, đại diện Công ty Vịnh Nha Trang chia sẻ thêm.

Theo Huệ Chi | VnExpress.net

Related Posts

Lắp đặt turbine gió nổi chống siêu bão đầu tiên

Lắp đặt turbine gió nổi chống siêu bão đầu tiên

Trung Quốc hôm 13/7 hoàn tất lắp đặt turbine gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động trong điều kiện gió bão cấp 17. Turbine gió nổi có khả năng chống siêu bão đầu tiên trên thế giới ở vùng biển Quảng Đông. Ảnh: CNS. Turbine do công ty Wison...

13 nhà máy điện gió đã vào vận hành thương mại

13 nhà máy điện gió đã vào vận hành thương mại

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa cập nhật tình hình ký kết hợp đồng mua bán điện và tiến độ công nhận vận hành thương mại (COD) các dự án điện gió trong năm 2021. Thời gian vừa qua, EVN đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) với 144 dự án nhà máy điện gió với tổng công...

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời tiết cực đoan, hồ thủy điện thiếu nước nhưng toàn Tập đoàn vẫn bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế đất nước và sinh...

Pin It on Pinterest