Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Arata Takebe

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Arata Takebe

Ngày 04/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Arata Takebe và đoàn công tác Bộ Môi trường Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Arata Takebe cho biết: Hiện nay Việt Nam đang tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cùng với sự gia tăng dân số nhanh chóng, nên khó tránh được những vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải, nước thải. Trong khi đó, Nhật Bản là quốc gia có nhiều kinh nghiệm về xử lý rác thải, nước thải và sở hữu công nghệ xử lý rác thải phát điện hàng đầu thế giới.

Thứ trưởng Arata Takebe đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) – Đơn vị phối hợp với Việt Nam triển khai dự án sử dụng công nghệ đốt rác phát điện tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Thứ trưởng Arata Takebe nhấn mạnh: Nhật Bản luôn quan tâm và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án xử lý rác thải bằng công nghệ đốt rác phát điện cũng như các dự án về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, tư vấn chính sách.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết: Quan hệ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản hiện nay được chú trọng đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực, như chính trị, kinh tế, thương mại, phát triển hạ tầng.

Trên cơ sở hợp tác giữa Chính phủ 2 nước, Bộ Xây dựng cũng tăng cường quan hệ hợp tác với các cơ quan thuộc Chính phủ Nhật Bản, trong đó có Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản.

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, hiện nay Việt Nam đang gặp phải những thách thức trong xử lý rác thải, không chỉ ở đô thị mà còn cả khu vực nông thôn. Do đó, xử lý rác thải bằng công nghệ phù hợp, thân thiện với môi trường, đặc biệt là công nghệ đốt rác phát điện được Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng mong muốn Nhật Bản đưa ra những đề xuất cụ thể trong việc triển khai các dự án xử lý rác phát điện tại Việt Nam. Bộ Xây dựng luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác, triển khai các dự án xử lý rác phát điện tại Việt Nam một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Linh Anh | Theo Báo Xây Dựng

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục