Công bố quy hoạch chi tiết sân bay Vân Đồn

Sáng 17/3 tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo quy hoạch chi tiết, Cảng hàng không (CHK) quốc tế Vân Đồn là sân bay dùng chung dân dụng và […]
"

Đọc tiếp

Sáng 17/3 tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo quy hoạch chi tiết, Cảng hàng không (CHK) quốc tế Vân Đồn là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, đến năm 2020 sẽ có công suất 2 – 2,5 triệu khách/năm. Loại tàu bay khai thác B777/787/747, A350 và tương đương. Sân ban có 6 vị trí đỗ tối thiểu.

Theo dự kiến, đến năm 2030, sân bay Vân Đồn sẽ đạt công suất 5 triệu khách/năm.

Công bố quy hoạch chi tiết sân bay Vân Đồn

Đường cất-hạ cánh của sân bay đến năm 2020 có kích thước 3,6 km, rộng 45 m, bảo đảm cho việc khai thác tàu bay B777, B787, B747-400, A350 hoặc tương đương. Đây là đường cất hạ cánh dài nhất Việt Nam hiện nay.

Khu nhà ga hành khách với 2 modul độc lập. Nhà ga đạt công suất 2,5 triệu khách/năm vào năm 2020 và đến năm 2030 xây mới nhà ga hành khách số 2 để nâng tổng công suất nhà ga đạt 5 triệu khách/năm khi có nhu cầu.

Về nhà ga hàng hoá, giai đoạn đến năm 2020 bố trí xử lý hàng hoá trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 xây nhà ga hàng hoá đáp ứng công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hoá/năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hạ tầng hàng không được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao). Tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược thực hiện dự án. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 320 ha tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50 km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km.

Tổng mức đầu tư của dự án là 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) phân kỳ làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đang được xây dựng với mức đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Tại lễ công bố quy hoạch, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thể hiện quyết tâm rất lớn của Chính phủ, của các bộ, ngành và của tỉnh Quảng Ninh để đáp ứng hạ tầng thiết yếu phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Về phía địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành cam kết phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT để thực hiện công tác công bố, quản lý quy hoạch, đất đai và xây dựng theo quy hoạch được duyệt và theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Theo Phan Trang/Baochinhphu.vn

Related Posts

Lắp đặt turbine gió nổi chống siêu bão đầu tiên

Lắp đặt turbine gió nổi chống siêu bão đầu tiên

Trung Quốc hôm 13/7 hoàn tất lắp đặt turbine gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động trong điều kiện gió bão cấp 17. Turbine gió nổi có khả năng chống siêu bão đầu tiên trên thế giới ở vùng biển Quảng Đông. Ảnh: CNS. Turbine do công ty Wison...

13 nhà máy điện gió đã vào vận hành thương mại

13 nhà máy điện gió đã vào vận hành thương mại

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa cập nhật tình hình ký kết hợp đồng mua bán điện và tiến độ công nhận vận hành thương mại (COD) các dự án điện gió trong năm 2021. Thời gian vừa qua, EVN đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) với 144 dự án nhà máy điện gió với tổng công...

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

EVN: Sản lượng điện tăng trưởng 8,36%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời tiết cực đoan, hồ thủy điện thiếu nước nhưng toàn Tập đoàn vẫn bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế đất nước và sinh...

Pin It on Pinterest