Thi công và nghiệm thu công tác đất chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Thi công và nghiệm thu công tác đất chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn

Khang Đức chuyên thi công và nghiệm thu công tác đất theo đúng quy định của tiêu chuẩn chuyên ngành.

Theo tiêu chuẩn quốc gia, TCVN 4447:2012 quy đinh như sau:

Thi công và nghiệm thu công tác đất theo phương pháp khô (bằng máy đào, xúc…), phương pháp ướt (bằng cơ giới thủy lực…), phương pháp khoan nổ mìn trong xây dựng, cải tạo nhà và công trình.

Đối với những công trình thủy lợi (thủy điện, thủy nông), giao thông vận tải, bưu điện, đường dây và trạm khai thác mỏ, dầu khí, công nghiệp, dân dụng… ngoài những điều quy định của tiêu chuẩn này, khi thi công và nghiệm thu công tác đất còn phải tuân theo các quy định của tiêu chuẩn chuyên ngành.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, xây dựng công trình trên lãnh thổ Việt Nam và Quốc tế, Khang Đức sở hữu các máy móc thiết bị hiện đại, tân tiến đến từ các thương hiệu danh tiếng và trên hết là nguồn nhân lực lành nghề sẽ luôn đảm bảo công trình được vận hành 1 cách tốt nhất.

Để đảm bảo làm đúng tiêu chuẩn công tác đất, Khang Đức luôn thực hiện theo quy định thiết kế tổ chức xây dựng các công trình đất:

  • Thiết kế kỹ thuật công trình;
  • Bình đồ khu vực xây dựng trong đó chỉ rõ hiện trạng mặt đất, đường đồng mức, chỗ đất đắp, nơi đổ đất, đường vận chuyển, tuyến đặt đường ống và vị trí bể lắng (nếu thi công cơ giới thủy lực), xác định bán kính an toàn (nếu khoan nổ mìn);
  • Các mặt cắt dọc công trình làm theo mặt cắt địa chất;
  • Bảng thống kê khối lượng công tác đất, biểu đồ cân đối, giữa khối lượng đào và đắp;
  • Tình hình địa chất, địa chất thủy văn và khí tượng thủy văn của toàn bộ khu vực công trình.

Công tác chuẩn bị và giải phóng mặt bằng luôn được Khang Đức chú trọng thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho thi công.

Trước khi thi công cống trình đất phải tiến hành các công tác chuẩn bị như: giải phóng mặt bằng, tiêu nước bề mặt và nước ngầm, làm đường tạm, dịnh vị dựng khuôn công trình… Công tác giải phóng mặt bằng phải làm toàn bộ hoặc từng phần trên khu đất xây dựng theo thiết kế tổ chức thi công xây dựng bao gồm: chặt cây, đào gốc cây, bụi cây; phá dỡ công trình, nhà cửa…

Tiêu nước bề măt và nước ngắm

Là công tác quan trọng bảo đảm cho hố móng khô ráo trong suốt quá trình thi công móng, nhờ dó công tác thi công móng được tiến hành thuận lợi, năng suất cao và an toàn đồng thời bảo đảm chất lượng kết cấu móng


Định vị, dựng khuôn công trình

Trước khi thi công phải tiến hành bàn giao cọc mốc chuẩn và độ cao giữa bên giao thầu và bên thi công, cọc mốc chuẩn thường được làm bằng bê tông đặt ở vị trí không vướng vào công trình và được rào bảo vệ. Từ cọc mốc chuẩn, đơn vị thi công làm những cọc phụ để xác định vị trí công trình.

Tại sao Khách hàng chọn Khang Đức?

  • Bề dày kinh nghiệm, tham gia các dự án lớn.
  • Lĩnh vực hoạt động đa dạng, kết nối, giảm chi phí thuê ngoài
  • Đưa ra phương án thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu, kinh nghiệm
  • Bàn giao đúng tiến độ với chất lượng đảm bảo

Bằng  kinh nghiệm và tham gia các dự án tầm cỡ trong nước và khu vực, Khang Đức luôn mang những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nhất cho khách hàng. An toàn – chất lượng – tiến độ luôn được đề cao trong mỗi dự án và cũng là sứ mệnh Khang Đức từ lúc thành lập

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục