Lắp đặt tuabin gió như thế nào?

theo dõi khang đức trên google news

Home >> Lắp đặt tuabin gió như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nhanh cách lắp đặt một tuabin gió từ phần thi công tháp, các cánh quạt và toàn bộ tuabin.

Kích thước và loại tuabin gió có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian và độ phức tạp của việc lắp đặt tuabin gió.

Điều quan trọng trước khi lắp đặt bất kỳ tuabin gió nào là phải đánh giá chuyên sâu địa điểm lắp đặt tuabin gió ở cả góc độ vật lý và địa lý, cũng như theo dõi tốc độ gió của khu vực lắp đặt trong một khoảng thời gian. Thời gian khảo sát khuyến nghị là tối thiểu 3 tháng, nhưng có thể cần thời gian dài hơn để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng do điều kiện khí quyển thay đổi theo các mùa trong năm.

Khảo sát thực địa

Việc lắp đặt một trang trại gió đòi hỏi phải có một cái nhìn tổng quan về địa lý để quyết định các đặc thù của mặt đất có thể ảnh hưởng đến công trình. Một kế hoạch về các yêu cầu xây dựng tại vị trí đặt tuabin, điều tra địa kỹ thuật để xác định điều kiện mặt đất và nghiên cứu nối đất để xác định thành phần của đất (cần thiết để lập kế hoạch kết nối điện). Tiếp đến là xác định vị trí của các thành phần quan trọng như tuabin, máy biến áp tuabin gió, trạm biến áp cao áp và cơ sở hạ tầng để truyền tải điện năng ở những nơi cần thiết v.v..

Chuẩn bị và lắp đặt nền móng

Lắp đặt tuabin gió như thế nào?
hoàn thiện phần móng tuabin gió

Việc xây dựng nền móng phụ thuộc vào kích thước và loại hệ thống tuabin và ngày càng khó khăn hơn bởi thực tế là các tuabin gió hiện đại đang ngày càng cao và lớn hơn để đạt đến những luồng gió mạnh hơn, ổn định hơn.

Thời gian chuyển công đoạn là ít nhất hai tuần sau khi xây dựng xong phần móng để cho phép nền bê tông hoàn toàn vào đất.

Lắp đặt tuabin gió như thế nào?

Các kỹ sư cũng phải xem xét tất cả các yếu tố vật lý liên quan đến hoạt động và hỗ trợ thích hợp của tuabin cũng như các dao động của chính tuabin trong khi xây dựng nền móng.

Lắp đặt phần tháp

Phần tiếp đến được lắp đặt là tháp. Vì các tòa tháp rất cao, chúng phải được lắp đặt theo từng phần thay vì tất cả cùng một lúc.

Lắp đặt tuabin gió như thế nào?
Lắp đặt phần tháp tuabin gió

Công đoạn này thường sử dụng các cần trục công suất cao để xây dựng tháp vì các phương tiện này cho phép lắp các bộ phận khác nhau của tháp một cách chính xác.

Tùy thuộc vào kích thước của tuabin, công đoạn này có thể mất một hoặc nhiều ngày (tuỳ theo mức độ phức tạp).

Lắp đặt nacelle

Lắp đặt nacelle tuabin gió

Việc lắp nacelle là giai đoạn sau trong quá trình lắp đặt tuabin gió. Có nhiều loại nacelle khác nhau, thông thường các tính năng và kích thước của nacelle sẽ tương ứng với kích thước của tuabin gió. Nacelle có thể xoay 360 độ để đặt chính diện đối mặt với gió.

Lắp đặt cánh tuabin

Việc lắp đặt các cánh tuabin là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xây dựng bất kỳ tuabin gió nào. Các cánh quạt được gắn trực tiếp vào trục và rotor để chuyển từ năng lượng gió sang điện năng. Hệ thống có khả năng căn chỉnh các cánh song song với hướng gió để dừng hoạt động (do gió quá nhiều hoặc quá ít). Các cánh quạt được đặt vuông góc với gió để bắt đầu hoạt động.

Trong các tuabin gió nhỏ, rotor sẽ được nâng lên cùng với cánh quạt. Điều này không thể được thực hiện trong các tuabin gió hiện đại lớn hơn.

Thi công điện gió tại Việt Nam

Thông tin liên hệ:

  • P. Đấu thầu: 0963 70 05 05
  • P. Kế toán: 028 2212 2720 
  • P. Nhân sự: 028 6656 5454

Địa chỉ: SAV8-06.05 The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

Email:info@khangducconst.com

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục